HƯỚNG DẪN NHẬP HỌC HỆ TRUNG CẤP VÀ HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM HỌC 2021

Thí sinh trúng tuyển hệ Trung cấp và hệ Đại học Chính quy năm học 2021 tiến hành nhập học theo 2 bước:

Bước 1: Thí sinh hoàn thiện hồ sơ trực tuyến theo hướng dẫn trên Cổng tuyển sinh của Trang thông tin điện tử Học viện www.vnam.edu.vn trước ngày 18 tháng 9 năm 2021.

Bước 2: Thí sinh nộp hồ sơ theo đường bưu điện theo địa chỉ:

Phòng công tác học sinh sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - 77 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 024 3512 3520

Thời gian nộp trước ngày 30 tháng 09 năm 2021.(theo ngày trên dấu bưu điện)

I. Hồ sơ Hệ Trung cấp bao gồm:

1. Giấy báo nhập học (bản chính và bản photocopy)

2. Thông tin học sinh, có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan bố/mẹ (mẫu gửi theo giấy báo này), kèm theo bản sao giấy khai sinh, photo công chứng hộ khẩu và 2 ảnh 3x4 (ghi rõ họ tên).

3. Giấy khám sức khỏe.

4. Học sinh, thuộc đối tượng chính sánh (Theo Nghị định 86/2015 ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ) photo công chứng giấy tờ liên quan và vẫn phải đóng học phí cho Nhà trường, sau đó học sinh sẽ được hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ xét miễn giảm học phí.

5. Phiếu khai nhân khẩu, thay đổi hộ khẩu có xác nhận của công an địa phương, khai theo mẫu gửi kèm và 2 ảnh 3x4 (dùng cho học sinh không thuộc Hà Nội).

6. Đối với học sinh trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự phải có giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự (Học sinh tự xin tại Ban chỉ huy quân sự nơi cư trú).

7. Bảo hiểm y tế:
- Đối với học sinh đã có thẻ BHYT: Photocopy thẻ BHYT, CMT/thẻ căn cước (nếu có).
- Đối với học sinh chưa có thẻ BHYT: Photocopy hộ khẩu, giấy khai sinh, CMT/thẻ căn cước (nếu có).

8. Văn hóa:
a. Học sinh nộp bản photocy công chứng và bản chính để đối chiếu bằng tốt nghiệp Văn hóa hoặc bằng trung cấp nghề.
b. Học sinh chưa tốt nghiệp văn hóa nếu có nhu cầu học THPT và THCS tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam phải nộp những giấy tờ sau:
- Học bạ, đơn xin chuyển trường, giấy giới thiệu chuyển trường của trường đang học.
- Bản photo hộ khẩu gia đình, bản sao giấy khai sinh, thẻ căn cước của bố, mẹ và bản thân học sinh. Riêng học sinh ở Hà Nội phải có mã số học sinh của năm học trước.
- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương không vi phạm pháp luật (dành cho học sinh đang gián đoạn văn hóa từ 1 đến 2 năm).
- Học sinh THPT nộp: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với lớp 10), giấy trúng tuyển vào lớp 10, bằng gốc tốt nghiệp THCS (đối với lớp 11 và 12). Học sinh tỉnh ngoài phải có giấy giới thiệu của Sở Giáo dục địa phương về Sở Giáo dục Hà Nội.

II. Hồ sơ Hệ Đại học bao gồm:

1. Giấy báo nhập học (bản chính và bản photocopy)

2. Thông tin học sinh, sinh viên có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan bố/mẹ (Mẫu gửi kèm giấy báo này. Trường hợp nhập học online phiếu được in trực tiếp từ hệ thống).

3. Giấy khám sức khỏe theo quy định

4. Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (photocopy công chứng) và 2 ảnh 3x4 mới chụp trong vòng 6 tháng có ghi tên phía sau.

5. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Bổ túc văn hóa và học bạ THPT (bản photocopy công chứng và bản gốcđể đối chiếu).

6. Phiếu khai nhân khẩu, thay đổi hộ khẩu có xác nhận của công an địa phương, khai theo mẫu gửi kèm và 1 ảnh 3x4 (áp dụng đối với sinh viên không thuộc Hà Nội).

7. Bảo hiểm y tế:
- Đối với sinh viên đã có thẻ BHYT năm 2021: Photocopy thẻ BHYT, thẻ căn cước công dân.
- Đối với sinh viên chưa có thẻ BHYT: Photocopy hộ khẩu, giấy khai sinh, thẻ căn cước công
dân.

8. Đối với sinh viên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự phải nộp giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự (sinh viên tự xin tại Ban chỉ huy quân sự nơi cư trú, nộp khi nhập học).

9. Sinh viên thuộc đối tượng chính sánh miễn giảm học phí (Theo Nghị định 86/2015 ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ) nộp đầy đủ các loại giấy tờ bản photo công chứng, học phí vẫn phải đóng trước và hoàn trả sau.

III. Các khoản đóng phí

1. Học phí hệ Trung cấp:

- Học phí chuyên ngành:

+ Chuyên ngành Dây (Viola, Contrebass, Cello), Kèn, Gõ giao hưởng, Lý thuyết âm nhạc, Sáng tác, Chỉ huy HX, Accordeon: 720.000đ/tháng x 10 tháng = 7.200.000đ/ năm (Bảy triệu hai trăm nghìn đồng/năm).

+ Chuyên ngành Âm nhạc truyền thống, Electric Keyboard, Guitare, Jazz, Piano, Thanh nhạc, Violon: 820.000đ/tháng x 10 tháng = 8.200.000đ/năm (Tám triệu hai trăm nghìn đồng/năm).

- Học phí Văn hóa:

+ Cấp II : 1.700.000đ/năm học (Một triệu bảy trăm nghìn đồng/năm)

+ Cấp III: 2.200.000đ/năm học (Hai triệu hai trăm nghìn đồng/năm)

2. Học phí hệ Đại học:

- Học phí chuyên ngành:

+ Chuyên ngành: Dây (Viola, Contrebass, Cello), Kèn, Gõ giao hưởng, Lý luận- Sáng tác- Chỉ huy, Accordeon: 10.400.000đ/10 tháng/1 năm

+ Chuyên ngành: Âm nhạc truyền thống, Organ, Guitare, Jazz, Piano, Thanh nhạc, Violon:11.700.000đ/10 tháng/1 năm.

3. Hình thức nộp:

- Chuyển khoản theo số tài khoản 128 1000 002 6529 tại ngân hàng BIDV chi nhánh Chương Dương, Hà Nội. Khi nộp thí sinh ghi rõ họ và tên - Hệ - Chuyên ngành và ghi rõ các khoản nộp
VD: Nguyễn Văn A- ĐH1- Violon- (HPCN + HPVH+BHYT)

4. Thời hạn nộp: Trước ngày 18 tháng 9 năm 2021

5. Các khoản lệ phí khác:

- Bảo hiểm Y tế: 563.220đ/năm (bắt buộc).

- Bảo hiểm thân thể tự nguyện: 180.000đ/ năm

- Sinh viên phải tự túc về kinh phí ăn ở, mua tài liệu học tập và nhạc cụ cho bản thân trong quá trình học tập.

- Sinh viên có nhu cầu ở Ký túc xá phải làm đơn đề nghị.

- Mức tiền ở Ký túc xá (thu theo học kỳ): 2.750.000đ/1 kỳ

IV. Cập nhật thông tin đào tạo

Do tình hình dịch bệnh Covid phức tạp, Học viện yêu cầu các thí sinh cập nhật thông tin thường xuyên để theo dõi lịch thực học, thời khóa biểu và các thông tin liên quan trên trang Thông tin điện tử Học viện www.vnam.edu.vn